PNCN - Khi thực hiện các món nướng, ngoài lựa thực phẩm tươi để món ăn có vị ngọt tự nhiên, bạn nên làm món xốt nướng để ướp, tạo ra nhiều hương vị khác nhau.
VÂY CÁ HỦ NƯỚNG LÁ É
Nguyên liệu
- Vây cá hủ: 220g - lá é trắng: 30g - muối ớt xanh Nha Trang: 30g - dầu ăn: 20ml - gia vị: muối, đường, bột ngọt.
Cách làm
- Làm xốt nướng lá é: lá é băm nhuyễn, cho muối ớt xanh vào, nêm thêm gia vị (muối, đường bột ngọt, dầu ăn) sao cho vừa ăn.
- Vây cá rửa sạch cho vào ướp với xốt nướng lá é để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó đem nướng trên lửa than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 1800 khoảng 25-30 phút.
Ăn kèm: Rau răm và đồ chua.
CÁ CHÌNH BỌC NƯỚNG ỚT XANH
Nguyên liệu
- Cá chình bọc: 220g - ớt xanh Nha Trang: 20g - mật ong: 10ml - gia vị: muối, đường, bột ngọt.
Cách làm
- Làm xốt nướng: ớt xanh băm nhuyễn. cho mật ong và các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt) vào nêm cho vừa ăn.
- Cá chình bọc rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, cho vào ướp với xốt nướng để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó đem nướng trên lửa than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 1800 khoảng 25 phút.
- Nếu gói trong giấy bạc và nướng, cá sẽ mềm, tốt cho sức khỏe, nhưng lại không “cháy cạnh” và có mùi vị thơm ngon.
Ăn kèm: Rau thơm, đồ chua.
các món nướng, cá nướng