Dinh dưỡng

Chả giò trái cây hải sản

PNO - Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều người, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đang mùa trái cây, thay vì dùng nhân

Chả giò trái cây hải sản vừa ngon, vừa dễ làm

 Là món khai vị quen thuộc của những bàn tiệc, chả giò có thành phần vỏ và nhân hết sức phong phú. Vỏ chả giò thường được cuốn bằng bánh tráng (bía, rế, đa mè, đậu xanh) hoặc bằng tàu hũ ky, bánh mì sandwich, vỏ hoành thánh... Nhân thì có thể dùng thịt băm, tôm, cua, mực, nghêu, hàu, cá, trứng, nấm, đậu, khoai, củ, trái cây... đều được.

Với chả giò trái cây hải sản, nhân cũng là tôm, mực và trái cây như chả giò thường, nhưng có thêm sốt mayonnaise vào để tăng vị béo. Nên cuốn bằng 2 lớp bánh tráng vì sốt mayonnaise dễ làm ướt chả giò, nhưng sốt này khi chiên sẽ không bị chảy nước.

Khi chiên chả giò, để không bị cháy khét, nên vắt ít nước chanh vào lúc dầu chưa nóng. Dầu phải ngập cuốn chả giò, chiên hết một lượt mới cho lượt khác vào, nếu chưa dùng ngay thì lần một chiên sơ, khi nào ăn chiên lại, chả giò sẽ giòn ngon.

Chả giò trái cây không chấm nước mắm chua ngọt mà chấm tương ớt, tương cà pha sốt mayonnaise hoặc tương xí muội. Đây là món mà trẻ con sẽ rất thích vì phần nhân ngọt béo, bên ngoài lại có lớp vỏ chiên xù giòn rụm.

Chả giò trái cây hải sản sốt mayonnaise

Nguyên liệu

-100g tôm, 100g mực 1/2 trái táo, 1/4 trái dưa lưới, 1/4 trái thanh long, 1/2 trái bơ, 1 trái chuối.

-20 miếng bánh tráng bía

-2 muỗng canh sốt mayonnaise

-2 quả trứng gà

-50g bột chiên giòn

-100g bột chiên xù

-Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện

-Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen. Mực làm sạch, lột màng, bóp với nước cốt chanh cho hết tanh. Rửa sạch tôm, mực, luộc chín tái, xắt hạt lựu nhỏ.

-Táo, dưa lưới, thanh long, bơ, chuối bỏ vỏ, xắt hạt lựu như tôm, mực.

-Đánh tan đều sốt mayonnaise với ít hạt nêm, đường, muối, cho tôm, mực và trái cây vào, trộn thật đều.

4

-Trải bánh tráng bía ra mặt phẳng sạch, cho một ít nhân vào, cuốn lại, làm đến hết nguyên liệu.

-Đập trứng gà cho vào bột chiên giòn, quậy đều.

-Đun nóng dầu ăn, nhúng từng cuốn chả giò vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua bột chiên xù, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra giấy thấm ráo dầu.

-Dọn chả giò ra đĩa, chấm tương ớt pha sốt mayonnaise.

Thiên Bình thực hiện

www.phunuonline.com.vn

chả giò, chả giò trái cây hải sản


      © 2021 FAP
        226,745       825