PNO - Tỏi không những là gia vị quen thuộc trong gian bếp mà còn có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng tránh rối loạn men tiêu hóa,
4 cách bóc tỏi nhanh
Bóc vỏ tỏi không phải là việc khó, tuy vậy, nó làm mất khá nhiều thời gian của người nội trợ. Dưới đây là những cách bóc tỏi đơn giản.
1.Bằng dao
- Đặt tép tỏi lên một bề mặt phẳng đặt dao lên trên, ép chặt.
- Lấy dao ra, bóc vỏ dễ dàng.
2. Bằng nước
- Dùng dao cắt bỏ 2 đầu tỏi.
- Ngâm tỏi trong nước lạnh trong 5 phút, đảm bảo tỏi bị ngập hoàn toàn.
- Vớt tỏi ra, dùng dao thái bỏ 2 đầu tỏi, lấy vỏ ra.
3. Bóc tỏi bằng lò vi sóng
- Đặt tép tỏi trong lò vi sóng, để trong thời gian từ 5-10 giây.
- Lấy tỏi ra, dùng dao cắt gốc, bóc vỏ dễ dàng.
4. Lắc Tỏi
- Tách từng tép tỏi ra khỏi củ.
- Đặt tỏi vào bình nhựa, hoặc bình sứ, đậy nắp lại lắc mạnh trong 15 giây để tỏi va đập vào cạnh bình.
- Lấy tỏi ra, bóc vỏ dễ dàng.
Cách làm dầu tỏi
Dầu tỏi thường được dùng cho món salad rau củ, nộm chua ngọt... Ngoài ra, nó cũng thích hợp sử dụng kèm với các món khoai tây nướng, rau nướng hoặc món thịt gà nướng, cá nướng…
- Để làm dầu tỏi trước hết cần tách tép tỏi ra, lột sạch vỏ.
- Với món dầu tỏi, tránh rửa hoặc ngâm tỏi trong nước trước khi gọt vỏ vì nó sẽ gia tăng nguy cơ phát triển một loạt vi khuẩn làm hỏng món dầu tỏi của bạn.
- Tỏi bóc vỏ xong, đặt trong một chiếc chảo nhỏ, cho vào chảo khoảng 400ml dầu, đun nóng ở nhiệt độ khoảng 93-98o độ C (không để nhiệt độ cao quá 105 độ C)
- Đảo đều tỏi trong 2 phút đến khi lát tỏi chuyển màu nâu thì tắt bếp. Để yên tỏi trong chảo trong vòng 15-30 phút để hương vị của tỏi ngấm vào dầu. Để thời gian tỏi ngập trong dầu càng lâu thì hương vị tỏi càng mạnh. Tiếp đến vớt tỏi ra, lọc dầu lại, để nguội và trữ trong lọ thủy tinh để nơi thoáng mát dùng dần.
Huyền Châu (Theo Wikihow)
Tỏi, cách làm dầu tỏi, mẹo lột vỏ tỏi