Dinh dưỡng

Cơm chiên đậu phộng kiểu Thái

PNO - Được chế biến rất đơn giản từ tôm luộc, đậu phộng rang và rau củ, món Cơm chiên đậu phông kiểu Thái sẽ cho bạn một hương vị mới


Ảnh: flickr.com

Nguyên liệu

• 3 chén gạo thơm lài (nấu thành cơm trắng)

• 3 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê đường nâu,1 muỗng cà phê ớt bột,1/2 muỗng cà phê muối,2 muỗng canh dầu đậu phộng, 1 trái ớt chuông, cắt hạt lựu,1 trái bí ngòi, cắt hạt lựu,3 củ tỏi, đập dập.

• 1 chén tôm luộc , lột bỏ vỏ

• 4 muỗng canh đậu phộng rang giã nát

• 2 muỗng canh nước chanh

• 1 muỗng canh lá húng quế tươi băm nhuyễn

Thực hiện

• Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen cho sạch. Rau cắt hạt lựu.


Ảnh: flickr.com

• Pha nước sốt gồm nước mắm, xì dầu, đường nâu, ớt bột và muối trong một cái chén.


Ảnh: flickr.com

• Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt chuông và bí ngòi vào xào 3 phút.


Ảnh: flickr.com

• Cho tỏi vào xào thêm 30 giây nữa.


Ảnh: flickr.com

• Cho cơm trắng vào xào thêm 5 phút nữa.


Ảnh: flickr.com

• Cho nước sốt vào chảo cơm chiên.


Ảnh: flickr.com

• Cho tôm vào và tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút.


Ảnh: flickr.com

• Tiếp đến là cho húng quế băm nhuyễn, nước chanh và đậu phong vào và tiếp tục xào cho các thành phần nguyên liệu hòa quyện vào nhau.


Ảnh: flickr.com

• Cuối cùng, cho cơm chiên đậu phộng kiểu Thái vào đĩa, trang trí tùy thích và thưởng nóng sẽ rất ngon.

Ảnh: flickr.com

Món ăn này càng tăng thêm hương vị khi dùng kèm nước tương, ớt xắt lát và cà chua, dưa leo.

 HUỆ NGUYỄN (Theo mediterrasian.com)

www.phunuonline.com.vn

Cơm chiên, cơm chiên đậu phộng, cơm chiên kiểu Thái


      © 2021 FAP
        226,783       108