PNO - Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với hương vị thơm ngon của phở bò, hay phở gà.
Tô phở hải sản thơm ngon và bắt mắt. Ảnh Huy Nguyễn
Hà Tiên là thị xã miền biển nên hải sản phong phú và tươi ngon. Đây là lý do mà có một gia đình bán phở lâu đời, sinh sống hơn 30 năm tại vùng đất này, đã sáng tạo ra món phở hải sản. Quán ở gần công viên Trần Hầu dọc theo bờ sông Hà Tiên. Ở Hà Tiên chỉ có hai quán phở hải sản và lúc nào cũng đông khách- kể cả dân địa phương lẫn khách du lịch.
Điều đầu tiên mà thực khách thấy ở tô phở hải sản Hà Tiên là cách bày trí bắt mắt với tô đĩa bằng sứ trắng, bên cạnh là dĩa rau xanh rờn, tươi ngon và đĩa nhỏ đựng ớt và chanh. Lớp trên cùng của tô phở là những lát hành tây được sắp đặt một cách khéo léo. Ngay phía dưới là từng khoanh mực trắng được tạo hình như một bông hoa 4 cạnh, cùng màu sắc đỏ tươi của tôm.
Hải sản trong món phở này rất tươi ngon, đậm đà. Thịt mực giòn và ngọt thanh. Thịt tôm chắc, khiến thực khách cảm nhận được độ tươi qua vị ngọt đậm đà. Và nước soup được nấu từ xương bò nguyên chất nên có vị ngọt tự nhiên, khác xa với nồi phở được nêm nhiều gia vị đường hoặc bột ngọt. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng khó phàn nàn trước tô phở hải sản vừa đẹp mắt, vừa thơm lừng với mùi tỏi phi và nồng nàn hương vị của biển cả. Vì lẽ đó, món phở hải sản Hà Tiên trở thành điểm đến của những du khách yêu ẩm thực khi đến mảnh đất duyên hải vùng ven biên giới này.
Huy Nguyễn
Phở hải sản, Hà Tiên, phở đà điểu, hải sản tươi ngon