PNCN - Tạo chiếc bánh ngọt ngào cho ngày Tình yêu 14/2 cũng là cách thể hiện tình cảm của bạn dành cho người ấy.
I. PHẦN BÔNG LAN CHOCOLATE
340g đường cát, 340g bơ lạt, sáu quả trứng, 240g bột mì, 100g bột cacao.
II. PHẦN KEM
Một hộp Black cherries ngâm đường, 400g kem sữa.
III. PHẦN MẶT CHOCOLATE
200g sữa tươi, 100g chocolate đen cắt nhỏ.
I. PHẦN BÔNG LAN
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 1700C.
- Chuẩn bị khuôn 20cm lót giấy nướng hoặc dùng bơ phết một lớp mỏng vào khuôn, sau đó áo bằng một ít bột mì xung quanh khuôn.
- Cho bơ lạt và đường cát vào thau đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, bông và xốp.
- Cho từ từ từng trứng một vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Cho bột mì và bột cacao vào trộn đều.
- Đổ vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 1700C cho đến khi bánh chín vàng (thử bằng cách dùng tăm đâm vào, bột không dính trên tăm là bánh đã chín).
- Để nguội bánh.
- Cắt bánh thành ba lớp theo chiều ngang.
II. PHẦN KEM
- Black cherries đổ lấy phần trái để ráo nước, cắt đôi.
- Phần nước quét vào một mặt lớp bông lan cho mềm.
- Kem sữa đánh bông.
- Phết kem vào lớp bông lan, đặt các trái dark cherry đã cắt đôi vào phần kem. Sau đó đặt lớp bông lan thứ hai vào, tiếp tục làm như lớp bông lan thứ nhất cho đến khi hết lớp bông lan thứ ba.
- Phết kem xung quanh và trên mặt bánh cho đều và láng.
- Để vào tủ lạnh cho bánh được cứng.
III. PHẦN MẶT CHOCOLATE
- Hâm sữa tươi cho nóng, sau đó bỏ chocolate đen đã cắt nhỏ vào khuấy cho tan đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Để nguội, đổ phủ lên mặt bánh và xung quanh cho đến khi phủ đều chocolate.
- Trang trí tùy thích và để lạnh trước khi dùng.
Mỹ Hạnh
(Ghi theo hướng dẫn của chuyên gia bánh Givral)
Bánh Black Forest, bánh cho ngày tình yêu, Valentine