Dinh dưỡng

Bánh cupcake cho Lễ tình nhân

PNO - Ngày Valentine đang đến. Sao không thử trổ tài làm bánh cupcake tình yêu ngọt ngào để thết đãi người yêu dấu của bạn?


Thời gian: 60 phút

Số lượng: 6 bánh

Nguyên liệu

Phần bánh:

-190g bột mì thường

-1,5 muỗng cà phê (khoảng 6g) bột nở

-Nửa muỗng cà phê muối

-1 thanh (khoảng 113g) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng

-150g đường cát trắng

-2 quả trứng lớn

-1 muỗng cà phê tinh dầu vani

-120ml sữa hương dâu, để ở nhiệt độ phòng

-6 quả dâu tây, rửa sạch, cắt bỏ cuống

Phần kem trang trí trên bánh:

-320g đường bột (đường ở dạng bột mịn)

-60g bột ca cao không đường

-1 thanh (khoảng 113g) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng

-115g kem tươi

-3 quả dâu tây, rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt làm đôi theo chiều dọc quả

Thực hiện

1. Phần bánh:

-Chuẩn bị lò nướng nóng sẵn ở nhiệt độ 176oC. Dùng giấy lót 6 khuôn bánh cupcake lớn. -Cho bột mỳ, bột nở và muối vào một tô lớn và trộn đều.

-Cho bơ và đường cát vào một tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bơ, đường ở tốc độ từ vừa đến nhanh; đánh cho đến khi hỗn hợp nhẹ và nổi bông xốp, trong vòng 3 phút.

-Đập trứng (mỗi lần một quả) vào hỗn hợp bơ, đường đã đánh nổi rồi đánh tiếp. Sau đó, cho tinh dầu vani vào đánh.

-Chia hỗn hợp bột bánh và sữa hương dâu thành 2 phần.

-Cho 1 phần sữa hương dâu vào 1 phần bột bánh và đánh ở tốc độ chậm. Đánh cho đến khi hỗn hợp quyện vừa đều. Lặp lại cho phần bột và sữa còn lại.

-Chia đều hỗn hợp vào 6 khuôn bánh. Nướng trong vòng 25-30 phút, đến khi bạn cắm tăm vào giữa bánh, rút tăm ra, thấy tăm sạch, không dính là bánh chín.

-Để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra để nguội hẳn.

-Dùng một con dao nhọn, khoét một phần bánh hình chóp nón từ mặt trên của bánh ( bằng kích thước của quả dâu tây). Nhét quả dâu tây vào rồi lấy phần bánh đã khoét đậy lên trên.

2. Phần kem trang trí bánh:

Rây đường bột và bột ca cao vào một tô vừa. Lấy một nửa hỗn hợp này vào một tô lớn. Thêm bơ và một nửa lượng kem tươi vào hỗn hợp ở tô lớn. Đánh ở tốc độ từ vừa cho đến nhanh, đến khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp đường và bột ca cao, phần kem tươi còn lại vào và đánh đến lúc nổi bông xốp. Cho hỗn hợp đã đánh nổi bông vào túi bắt kem tạo hình ngôi sao rồi bắt bông kem lên trên mặt từng chiếc bánh. Trang trí nửa quả dâu tây lên trên cùng.

Tố Uyên (Theo foodnetwork.com)

www.phunuonline.com.vn

Bánh cupcake cho Lễ tình nhân


      © 2021 FAP
        232,643       606