PNO - Một đoá hồng ngọt ngào, ăn được và có thể bảo quản làm kỷ niệm cho ngày Valentine sẽ là quà tặng độc đáo bạn dành cho "nửa kia" của mình.
Fondant (đường dẻo) là một chất liệu trang trí rất đa năng: có thể dùng phủ bánh, nặn thành những đồ vật, con thú đáng yêu đặt lên bánh hay tạo hình hoa lá rực rỡ, sinh động. Phụ Nữ Online sẽ giới thiệu một cách làm fondant và làm hoa hồng đơn giản nhất cho Lễ tình nhân.
Công thức fondant:
-Ngâm gelatine vào nước lạnh vài phút cho nở, sau đó quay chảy tốc độ trung bình trong lò vi sóng. Thêm si-rô bắp, glycerin, vani khuấy đều.
-Rây 400g đường xay vào thố, đổ từ từ hỗn hợp trên vào, dùng cây vét bột hay thìa gỗ trộn thành một khối.
-Bỏ khối đường ra mặt phẳng đã rắc ít đường áo, xoa tay vào shortening nhồi đến khi dẻo mịn. Thêm đường từng ít một vào để khỏi dính tay nhưng đừng thêm nhiều sẽ khô, không cần dùng hết 500g đường.
-Thành phẩm đạt khi mịn màng, dẻo dai, không quá ướt.
-Bọc kín fondant lại, để nơi thoáng mát. Khi sử dụng lấy từng phần nhỏ nhồi lại cho mịn.
Cách làm hoa hồng:
- Nhồi fondant với màu thực phẩm tuỳ thích, nếu mua được bột tylose thì bỏ thêm 1/2 tsp tylose nhồi cùng để fondant dễ tạo hình.
- Nặn nhuỵ hoa và gắn vào tăm như hình.
- Cán mỏng fondant, dùng khuôn cắt- cắt thành nhiều hoa 5 cánh.
- Dùng dụng cụ đầu tròn hay ngón tay để tạo độ cong cho cánh.
- Ghép nhuỵ hoa.
- Ghép theo kiểu chồng mí từng cánh hoa. Bôi ít nước vào phần dưới cánh để kết dính.
- Làm tương tự với từng lớp cánh đến khi có hoa hồng cân đối.
Bài ÁI NGUYÊN
Ảnh: Ái Nguyên và Balancing Bites
quà tặng ngày Valentine, Hoa hồng đường, lễ Valentine