Công nghệ - Sản phẩm

Triều Tiên đứng sau vụ xâm nhập mạng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap ngày 2/5 đưa tin các nhà điều tra Hàn Quốc đã kết luận vụ tấn công mạng máy tính của Bộ Quốc phòng nước này hồi tháng 9/2016 do một nhóm điệp viên của CHDCND Triều Tiên tiến hành.

Viện Kiểm sát quân sự thuộc bộ trên cho hay các hacker Triều Tiên đã sử dụng một số IP đặt tại khu vực thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc và mã độc để tấn công mạng máy tính quốc phòng Hàn Quốc.

Cụ thể, các hacker của miền Bắc hồi năm 2015 đã thu thập và phân tích những thông tin như mã vạch, giấy chứng nhận từ một doanh nghiệp phân phối vắc-xin của Hàn Quốc.

Ảnh minh họa: Market Watch

Sau đó, thông qua mạng trung gian của doanh nghiệp này, họ đã xâm nhập và phát tán các mã độc vào hệ thống máy chủ và mạng máy tính của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hồi tháng 9/2016, mạng lưới điện toán nội bộ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bị tấn công bằng mã độc được cho là xuất phát từ Triều Tiên. Đây cũng là vụ tấn công mạng đầu tiên xuyên thủng mạng lưới điện toán nội bộ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hậu quả vụ tấn công khiến một số tài liệu được xếp vào loại tối mật được cho là đã bị rò rỉ, trong đó có Kế hoạch tác chiến 5027, phương án ứng phó của liên quân Hàn - Mỹ trong trường hợp bùng nổ chiến tranh trên diện rộng khi Triều Tiên bất ngờ tấn công Hàn Quốc.

Viện Kiểm sát quân sự đã đề xuất kỷ luật 26 quan chức quân sự và dân sự vì sao lãng nhiệm vụ và không thực hiện những biện pháp đối phó sau đó.

PCWorld
fastNews, 04/05/2017 - 09:12:33

Bình Yên, chiến tranh mạng, hacker, hacker Triều tiên

      Đại học Lạc Hồng