Từng miếng đậu chiên xốt tương vàng giòn, dùng kèm nước xốt mặn mặn ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu chiên xốt tương: 510g đậu phụ Một ít muối 30ml dầu thực vật 45ml nước tương nhạt 5g ớt bột 1 gốc hành lá 1 tép tỏi băm 5ml dầu mè 5g mè rang |
|
Rửa sạch đậu phụ rồi thái miếng mỏng vừa ăn, đặt lên khăn ăn để thấm ráo nước. Trải đều đậu ra và rắc lên ít muối, sau đó để đậu nghỉ trong khoảng 5 phút. |
|
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, trước khi cho đậu phụ vào bạn dùng khăn ăn để thấm ráo nước, tránh dầu văng khi chiên. Chiên mỗi mặt từ 3-5 phút ở lửa vừa. |
|
Trong lúc đó bạn pha phần xốt bằng cách cho nước tương nhạt, ớt bột, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, dầu mè và mè rang vào bát, khuấy đều. |
|
Cuối cùng, bạn vớt đậu phụ ra và đặt lên khăn ăn để thấm ráo dầu. |
|
Trước khi dùng bạn bày đậu phụ ra đĩa, rồi chan phần xốt lên trên. |