Từng chiếc bánh dừa giòn bên ngoài thơm dừa từ bên trong được tạo hình trái tim sáng tạo, dễ thương mà bắt mắt, ăn rất thú vị.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa:
300g bột mì
30g bơ
30g trứng
45ml mật ong
3g muối
3g men nở
165ml sữa
5g bột sữa
Nhân dừa:
100g dừa sấy
50g bơ
30g đường bột
40g trứng
|
Cho bột mì, bơ, mật ong, muối, men nở và sữa vào bát lớn, trộn thật đều tất cả lại với nhau. |
|
Đậy kín để ủ bột, đến khi bột nở lên to gấp đôi là được. |
|
Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân vào bát, trộn đều. |
|
Để bột nghỉ khoảng 10 phút, chia bột ra nhiều phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó cho phần nhân vào giữa. |
|
Khép hai đầu bột lại để kết dính, sau đó cán dẹp. |
Nặn bánh theo dạng hình bầu dục. |
Kế đến, bạn gấp đôi bánh lại. |
Dùng kéo cắt ở giữa và dùng tay kéo 2 đầu bột sang 2 bên để tạo hình chữ V. |
|
Kéo dài 2 đầu chữ V rồi gấp lại vào bên trong để tạo hình trái tim, sau đó bạn để bánh nghỉ một lúc rồi quết trứng đều khắp bánh, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 20 phút. |