Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh thật thơm ngon, béo ngậy sẽ góp một phần đáng kể giúp bữa tiệc 1/6 trở nên đáng nhớ hơn đối với các bé.
Cho bơ, nước, ít muối, đường vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa. | |
Sau khi bơ tan hết, bạn vặn lớn lửa rồi tắt bếp, cho bột mì đã được rây mịn vào. Trộn đều, sau đó cho lên bếp làm nóng trở lại với lửa nhỏ. | |
Kế đến, bạn tắt bếp, cho hỗn hợp bột ra bát, từ từ thêm trứng đã được đánh đều vào, vừa cho vừa khuấy đều. Đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi mềm và bóng đẹp thì ngừng không cho trứng vào nữa. | |
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn cho bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt thành nhiều chiếc bánh có đường kính khoảng 2cm. Dùng tay ấn chỏm nhọn xuống, đồng thời xịt một ít nước lên hỗn hợp bột. | |
Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C, nướng trong 8 phút, sau đó bạn giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 20 phút nữa, đến khi thấy bánh vàng là được. |
Lấy một thố lớn, cho kem tươi và đường vào đánh đều, sau đó cho kem vào túi bắt bông kem. | |
Khi dùng bạn chỉ việc cắt lìa một đoạn bánh và bắt kem vào, trang trí thêm với ít dâu xắt nhỏ là vừa đẹp, bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh. |