Tiết trời oi bức thường làm bạn chán cơm, có bát canh tôm nấu chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh tôm nấu chua: 300g tôm đất loại nhỏ ½ trái thơm 200g đậu bắp 2 trái cà ½ bó rau muống 1 muỗng canh me | |
Thơm cắt lát hoặc cắt sợi nhuyễn. Đậu bắp cắt khúc. Cà chua bổ múi cau. Rau muống nhặt bỏ lá còn lại chừng 300g, ngắt khúc vừa ăn. Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 3 cọng đầu hành đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường. | |
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào xào chín. | |
Đun sôi 1,4 lít nước, cho me vào tán lấy nước chua. Cho rau muống, đậu bắp, thơm, cà vào nấu chín. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Nêm lại cho vừa khẩu vị nhà mình. | |
Cho tôm vào. |
Tắt bếp. Rắc rau om, ngò gai cắt nhuyễn. | |
Dọn canh tôm nấu chua kèm chén mắm ớt cho đậm đà. |