Sau buổi cơm tập thể tối 1/7, hàng loạt công nhân Công ty Shin Dong quận 12, TP HCM, đau bụng quằn quại, nhức đầu, nôn ói.
Đại diện Bệnh viện đa khoa quận 12 cho biết, đến sáng 2/7 đã có gần 200 công nhân của công ty này đã được đưa đến cấp cứu. Hầu hết đều ở tình trạng mệt mỏi, nôn ói.
Hầu hết các vụ ngộ độc tập thể đều không có ca nặng nhưng số lượng người bị ngộ độc luôn cao. Ảnh: Thiên Chương |
"Đến sáng nay vẫn còn một số công nhân nằm viện để được theo dõi tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên may mắn không có trường hợp nào nguy kịch", một bác sĩ cho biết.
Theo lời kể với bác sĩ của một số công nhân đã bình phục, họ cùng ăn cơm lúc 18h trước khi vào ca làm mới. Thức ăn gồm cơm trắng, trứng chiên, canh củ dền và bắp cải xào là loại thức ăn công nghiệp. Sau khi ăn khoảng 15 phút, một số công nhân bắt đầu thấy buồn nôn và chóng mặt và chỉ sau gần một giờ đã có hàng trăm người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận và các phòng khám đa khoa ở gần nơi làm việc.
Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM và Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết đã chỉ đạo trung tâm y tế dự phòng quận 12 tiến hành lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm đồng thời kiểm tra quy trình chế biến tại bếp ăn đã cung cấp thức ăn cho công nhân.
Thiên Chương
Gần 200 người vật vã sau bữa tối - Ngôi sao