PN - Cho những bữa sáng hoặc bữa xế cuối tuần, nui nấu gà là món vừa ngon vừa bổ dưỡng. Trong tiết trời lạnh đầu xuân, vài gia vị cay như tiêu, ớt nêm vào món ăn sẽ giúp thêm ấm bụng và kích thích vị giác.
Nguyên liệu
400g xương heo
300g ức gà
50g nấm đông cô
50g nấm rơm
1 củ cà rốt
4 củ hành tím
Vài trái ớt hiểm
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Hành tím lấy 2 củ nướng sơ. Xương heo trụng qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước, thêm hành tím vào hầm 30 phút cho ra nước ngọt, nêm ít muối, lược lại nước dùng.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, vắt ráo, cắt đôi hoặc ba. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Cho ức gà, nấm đông cô, cà rốt vào nồi nước dùng, nấu sôi, khi thịt gà mềm vớt ra xé nhỏ, cho tiếp nấm mèo, ớt hiểm vào nấu cho nấm chín, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.
Nui rửa sạch, luộc mềm. 2 củ hành tím còn lại lột vỏ, xắt mỏng, phi thơm với dầu ăn.
Cho nui vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước dùng vào, rắc thêm hành phi, tiêu, món này dùng nóng rất ngon.
MINH ANH
nui nấu gà, bữa xế, cuối tuần