PNO - Thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện là một trong những món ăn tuyệt ngon được nhiều gia đình yêu thích.
Từ thịt ba rọi các bà nội trợ có thể tạo nên nhiều món ngon và ba rọi xào ruốc thơm dậy vị ruốc, beo béo ba chỉ cũng là một trong những món ngon vô cùng bắt cơm được yêu thích. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, thời gian thực hiện ngắn bạn đã có ngay một đĩa thịt xào ruốc ngon lành, đưa cơm.
Ba rọi xào mắm ruốc
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ
2 muỗng canh mắm ruốc
4 cây sả
5 tép tỏi
2 củ hành tím
3 trái ớt hiểm
Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện
Sả cây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đập giập, băm nhuyễn. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm ít hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào tô lớn. Cho hỗn hợp gia vị vào ướp trong 30 phút cho thấm.
Mắm ruốc đổ ít nước lọc vào quậy đều.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, trút thịt vào xào săn sau đó cho mắm ruốc vào đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi mắm ruốc sền sệt lại là được.
Tắt bếp múc ra đĩa, mắm ruốc xào ăn kèm cà bát, đậu rồng, cà chua rất ngon.
Mách nhỏ: Chỉ nên cho một chút nước mắm để dậy vị thay vì cho muối, vì bản thân ruốc đã mặn.
MINH ANH
mắm ruốc xào, ba rọi xào mắm ruốc