Dinh dưỡng

Cookies hoa tuyết lung linh cho mùa Giáng sinh

PNO - Noel năm nay sẽ thêm đặc biệt với những món quà ngọt ngào, xinh xắn. Cookies hoa tuyết là lựa chọn tuyệt vời cho quà Giáng sinh của bạn.

Phô mai và bơ lạt sẽ giúp cho những chiếc bánh cookies thêm mềm mại, thơm béo. Sau khi những chiếc bánh vàng óng ra đời, lớp đường phủ trên những chiếc cookies sẽ là kết thúc hoàn hảo cho những chiếc cookies hoa tuyết tuyệt đẹp.

Cookies hoa tuyết

Thành phẩm: 30 cái

Nguyên liệu

3 chén bột mì số 8

1 chén bơ lạt, làm mềm ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ

60g kem phô mai để ở nhiệt độ phòng

1 chén đường cát

3 quả trứng gà

1 muỗng cà phê vani

1/2 muỗng cà phê bột hạnh nhân

1 muỗng cà phê vỏ chanh xắt nhuyễn

1 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê muối

Đường phủ: 100g đường, 1 chút muối, màu thực phẩm.

Thực hiện

Tách lòng đỏ với lòng trắng. Trộn đều, rây mịn bột mì, bột nở, muối.

Cho bơ, kem phô mai, đường vào máy trộn ở nhiệt độ trung bình đến khi bông tơi.

Cho lòng đỏ trứng, bột hạnh nhân, vani và vỏ chanh vào đánh đều cho trứng hơi sủi bọt lăn tăn. Trút trứng vào hỗn hợp bơ, tiếp tục đánh đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

Thêm từ từ bột vào, đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp kết thành khối bột mềm. Khi trộn có thể rắc thêm chút bột khô để canh được độ quyện đều của khối bột.

Trộn vài lần bằng tay cho bột mịn hoàn toàn sau đó chia bột làm 2 phần, gói vào túi nilon, dùng cây gỗ cán bột thành miếng mỏng khoảng 5mm. Đặt bột vừa cán vào tủ lạnh để trong 1 giờ cho bột nghỉ.

Làm nóng lò nướng đến 1800C 15 phút trước khi nướng. Lấy bột trong tủ lạnh ra, dùng khuôn ấn hình cookies yêu thích.

Cho cookies vào lò nướng từ 12-15 phút (tùy lò và kích cỡ bánh) đến khi chuyển sang màu vàng là được.

Đường phủ: Trong khi chờ bánh chín, lấy lòng trắng trứng cho vào 1 cái chén, thêm đuờng vào đánh đều. Cho thêm màu thực phẩm tùy thích vào trộn đều.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội bớt trong 10 phút. Khéo léo rưới đường phủ lên bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để lớp trang trí cứng lại.

Mách nhỏ: Bánh cookies sẽ ngon nhất khi được bảo quản trong hộp kín và ăn trong vòng 5 ngày. Bột nhào cookies có thể giữ được trong 3 tháng bằng cách bọc kỹ và cho vào ngăn đông.

HUYỀN CHÂU

(Theo thekitchn.com)

www.phunuonline.com.vn

bánh cookies, bánh quy, cookies Noel


      © 2021 FAP
        226,035       591