Dinh dưỡng

Đón Giáng sinh cùng tuyệt tác của bếp trưởng nhà hàng năm sao

PNO - Bếp trưởng các nhà hàng, khách sạn năm sao TP.HCM đã trình diễn những món ăn tuyệt vời nhất cho mùa Giáng sinh tại Liên hoan món ngon các nước do Sở du lịch TP.HCM tổ chức.

Được ban giám khảo đánh giá là một trong các đơn vị trang trí bàn tiệc đẹp, bếp trưởng của khách sạn Park Hyatt Saigon đã đem đến mùa Giáng sinh năm nay các món đầy ấn tượng: Bông cải trắng nấu kem dùng kèm với tôm, bọt nước cam, rau mùi; Bồ câu Pháp chế biến 3 kiểu: đút lò, nấu dầu, cuộn, dùng kèm rau củ, cơm nghệ, nước xốt thịt; Bánh chưng sữa vị cà phê Trung Nguyên, xốt dâu rừng.

Tương tự, bàn tiệc của khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn có sự pha trộn Đông - Tây rất hoàn hảo: Sò điệp kiểu Hokkaido với dưa lưới, dưa leo, nho, đùi heo parma chiên giòn, hạnh nhân nghiền và nước chanh đường; Tôm hùm nấu kiểu sous vide dùng kèm nước sốt dừa ớt chuông vàng, rau cải Địa Trung Hải và sốt húng tây Việt Nam; Kem béo miso với bánh bông lan hương trà xanh dùng kèm với kem trà xanh.

Thạch thỏ rau răm dùng kèm với gỏi xoài và măng tây; Ức gà tây cuộn củ năng dùng kèm sốt me, rau mùi và bánh khoai tây nghiền hương sả; Thạch Nôel là những món góp phần giúp cho bàn tiệc của khách sạn Nikko Saigon nằm trong danh sách “bàn tiệc đẹp”.

Khách sạn Reverie Saigon Hotel (Time squares) lại được vinh danh với giải thưởng “Thực đơn phong phú và hợp lý”: Bạch tuộc hầm với thạch trái cây, măng tây, cà chua bi và dấm rượu nho; Gà tây và bí ngòi cuộn, rau củ, bí đỏ nghiền và sốt nam việt quất; Bánh kem phô mai với trái berry và xốt caramel.

Cùng giải thưởng “Thực đơn phong phú và hợp lý” là khách sạn Sofitel Plaza với: Salad cua hoàng đế với thạch xoài và vàng lá; Cá mặt quỷ phủ rong biển, củ dền với dầu giấm balsamic; Bánh lòng trắng trứng với đường, chanh và dâu tây.

Ngoài ra, các đơn vị khác cũng gây ấn tượng mạnh cho khách tham quan với bàn tiệc lung linh và hàng loạt món ăn độc đáo.

Lotte Legend Sài Gòn tham dự với thực đơn gồm: sò điệp Nhật nướng cà rốt và gừng nghiền, mứt gừng; món chính là tôm hùm xào bơ, nấm và mù tạt đốt với rượu brandy và vang trắng, thêm kem và phết sốt bơ trứng với phô mai; tráng miệng với bánh phô mai nướng, bánh pie trái cây và bánh pudding Giáng sinh.

Khách sạn Majestic Sài Gòn có đùi heo muối đút lò với thơm và mật ong; Trái cây cuộn chocolate.

Bàn tiệc của The Rex Hotel lộng lẫy với Nước súp tôm hùm với tartar hải sản và thạch tôm hùm trứng cá muối; ức gà sao nhồi nấm, rau xanh mùa thu, nước hầm gà khoai tây nghiền; bánh Giáng sinh.

Nhà hàng hải sản và bar Orientica cuốn hút với Salad tôm hùm Canada với cà chua, nước sốt nghệ tây, trứng giòn, xốt me và đậu Hòa Lan; Cá hồi áp chảo và hải sản cuộn, nước sốt tỏi tây, ớt xanh và măng tây xào; Súp bí đỏ với xoài, dừa, thạch đen mứt dâu rắc mè giòn.

Bàn tiệc của Tân Sơn Nhất Sài Gòn rất hoành tráng với salad tôm hùm với củ sen; Cá mandarin nấu hành và hỗn hợp rau; Súp nhãn và dưa.

Không chỉ vậy, các bếp trưởng còn giới thiệu chiếc bánh Giáng sinh huyền thoại - Bánh nhà Gừng - với hàng loạt các kiểu dáng đặc sắc. Những chiếc bánh quy Gừng được trang trí ngay tại chỗ, từ những mảnh ghép thô, đơn giản trở thành những ngôi nhà Gừng nhỏ xinh xắn, lung linh, sắc màu rực rỡ và phủ lớp kem tuyết đậm không khí Giáng sinh.

AN HÀ

www.phunuonline.com.vn

tiệc giáng sinh, Noel, khách sạn 5 sao, bếp trưởng


      © 2021 FAP
        226,040       177