PNO - Vị thịt bò đậm đà kết hợp với ớt chuông thơm hăng, cùng vị chua thanh của những miếng thanh long hai da giòn sừn sựt làm nên một món ngon lạ miệng cho ngày đầu tuần.
Không chỉ là một loại trái cây ngọt mát, vị chua ngọt tự nhiên của thanh long còn rất hợp vị khi kết hợp cùng thịt bò, ớt chuông làm thành một món mặn đặc biệt.
Nguyên liệu
400g thịt bò
2 trái thanh long
1 trái ớt chuông xanh
1 trái ớt chuông đỏ
2 tép hành lá
Gia vị: 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, ớt, sả, tỏi băm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Thanh long cắt đôi, cắt thịt thanh long thành miếng vuông, giữ lại vỏ thanh long để trang trí. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn cho vừa chín tới, trút ra đĩa.
Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào làm nóng, lần lượt cho ớt chuông, thanh long vào đảo trên lửa lớn khoảng 4 phút, trút nước ướp bò vào chảo đảo đều cho thấm.
Trút thịt bò, hành lá vào trộn đều, nêm lại nước tương, dầu hào, chút muối vừa ăn.
Múc thịt bò xào thanh long ra vỏ thanh long, dọn cùng cơm trắng.
Mách nhỏ: Nên cho thanh long vào sau, xào trên lửa lớn để thanh long không nhũn và trở vị chua.
Thực hiện: NGUYỄN ĐÌNH TIẾN DŨNG
thịt bò xào, thanh long, các món thịt bò