Dinh dưỡng

Gỏi bông

PNCN - 80g bông bí, 80g bông thiên lý, 80g bông kim châm, 150g sứa, 150g thịt ba rọi, 30g cần tây, 20g rau răm, hai muỗng canh đậu phộng rang, một muỗng canh hành phi, nửa trái ớt sừng, hai trái chanh.

80g bông bí, 80g bông thiên lý, 80g bông kim châm, 150g sứa, 150g thịt ba rọi, 30g cần tây, 20g rau răm, hai muỗng canh đậu phộng rang, một muỗng canh hành phi, nửa trái ớt sừng, hai trái chanh.

Gia vị: bột ngọt, đường, ớt tỏi băm, nước mắm, bánh đa nướng.

Cách làm:

Thịt ba rọi luộc chín, cắt lát mỏng. Sứa rửa sạch qua nước ấm, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước đá. Bông bí, thiên lý, kim châm rửa sạch, trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra ngâm đá có độ giòn, vẩy ráo nước.

Cần tây cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Đạu phộng rang giã nhỏ.

Pha xốt trộn gỏi: hai muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, ba muỗng canh nước chanh, hai muỗng canh nước mắm.

Trộn chung tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi, cuối cùng cho đậu phộng rang, hành phi.

Ăn kèm bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm.

 Ngọc Hạnh

www.phunuonline.com.vn

Gỏi bông thiên lý, bông bí, kim châm, sứa, tôm


      © 2021 FAP
        233,024       529