PNO - Cũng là bánh mì burger nhưng phần nhân bánh được chế biến từ thịt gà xay nhuyễn, kết hợp với trứng gà và hành lá sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng.
Ảnh: indochinekitchen.com
Nguyên liệu
250g thịt gà băm
2 nhánh hành lá xắt nhuyễn
1 củ tỏi, băm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
1 quả trứng gà
40g bột chiên xù
1 ổ bánh mì burger
Ăn kèm: Xà lách xanh, cà chua, dưa leo, hành tây, sốt mayonnaise, tương ớt
Nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt mayonnaise
Thực hiện
Trộn đều thịt gà với tỏi băm, hành lá, trứng gà, muối, tiêu, cho vào máy xay nhuyễn.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cho bột chiên xù vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều tay để phần nhân cô đặc.
Ảnh: indochinekitchen.com
Tạo dáng phần nhân thịt gà sao cho tròn đều và độ dày khoảng 1 cm.
Ảnh: indochinekitchen.com
Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt khoảng từ 3 - 4 phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cắt đôi vỏ bánh burger.
Ảnh: indochinekitchen.com
Nướng vỏ bánh burger sao cho vàng đều hai mặt.
Ảnh: indochinekitchen.com
Phết sốt mayonnaise và tương ớt lên vỏ bánh burger.
Ảnh: indochinekitchen.com
Xếp lần lượt rau xà lách xanh, dưa leo, hành tây, cà chua cắt lát, thịt gà vào burger, thêm nước sốt vào và thưởng thức.
Ảnh: indochinekitchen.com
ĐÌNH HUỆ (Theo indochinekitchen.com)
burger thịt gà, món ngon với burger