Dinh dưỡng

Cơm gà chiên cải xanh

PNO - Chỉ cần một chút khéo léo trong cách chế biến món ăn, bạn sẽ có được món Cơm gà chiên cải xanh thơm ngon và lạ vị dành thết đãi người thân.

Nguyên liệu

800g cải xanh

600g thịt gà

100g thịt heo nướng

150g gạo dẻo

550g gạo thường

30g tỏi

50g tôm khô

70ml dầu ăn

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê muối

900 - 950g nước sôi để nấu cơm

Thực hiện

Cải xanh chọn loại thật tươi ngon, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc.

Ảnh: indochinekitchen.com

Cắt cải xanh thành những miếng nhỏ dài khoảng 5 cm.

Ảnh: indochinekitchen.com

Thịt gà loại bỏ phần da, cắt thành những miếng nhỏ, lóc bỏ xương.

Ảnh: indochinekitchen.com

Thịt heo nướng cắt thành những miếng nhỏ.

Ảnh: indochinekitchen.com

Chuẩn bị gạo thường và một ít gạo dẻo.

Ảnh: indochinekitchen.com

Trộn đều hai loại gạo lại, ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo.

Ảnh: indochinekitchen.com

Giã nát tỏi và tôm khô.

Ảnh: indochinekitchen.com

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm khoảng vài phút.

Ảnh: indochinekitchen.com

Tiếp tục cho tôm khô vào xào khoảng 2 phút.

Ảnh: indochinekitchen.com

Sau đó cho thịt heo nướng vào xào đều đến khi thịt chín vàng.

Ảnh: indochinekitchen.com

Tiếp đến, cho thịt gà lóc xương vào tiếp tục xào đều.

Ảnh: indochinekitchen.com

Nêm xì dầu và muối sao cho vừa ăn.

Ảnh: indochinekitchen.com

Cho cải xanh vào xào đều.

Ảnh: indochinekitchen.com

Cho gạo đã được ngâm nước vào xào đều.

Ảnh: indochinekitchen.com

Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi cơm điện cùng với nước, nấu chín thành cơm.

Ảnh: indochinekitchen.com

Món này ăn kèm với dưa leo và hành tím ngâm chua rất ngon.

ĐÌNH HUỆ (Theo indochinekitchen.com)

www.phunuonline.com.vn

cơm gà chiên cải xanh, cơm chiên thịt gà, cải xanh, bữa cơm gia đình


      © 2021 FAP
        233,447       292