PNO - Chỉ cần một chút khéo léo trong cách chế biến món ăn, bạn sẽ có được món Cơm gà chiên cải xanh thơm ngon và lạ vị dành thết đãi người thân.
Nguyên liệu
800g cải xanh
600g thịt gà
100g thịt heo nướng
150g gạo dẻo
550g gạo thường
30g tỏi
50g tôm khô
70ml dầu ăn
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê muối
900 - 950g nước sôi để nấu cơm
Thực hiện
Cải xanh chọn loại thật tươi ngon, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cắt cải xanh thành những miếng nhỏ dài khoảng 5 cm.
Ảnh: indochinekitchen.com
Thịt gà loại bỏ phần da, cắt thành những miếng nhỏ, lóc bỏ xương.
Ảnh: indochinekitchen.com
Thịt heo nướng cắt thành những miếng nhỏ.
Ảnh: indochinekitchen.com
Chuẩn bị gạo thường và một ít gạo dẻo.
Ảnh: indochinekitchen.com
Trộn đều hai loại gạo lại, ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo.
Ảnh: indochinekitchen.com
Giã nát tỏi và tôm khô.
Ảnh: indochinekitchen.com
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm khoảng vài phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
Tiếp tục cho tôm khô vào xào khoảng 2 phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
Sau đó cho thịt heo nướng vào xào đều đến khi thịt chín vàng.
Ảnh: indochinekitchen.com
Tiếp đến, cho thịt gà lóc xương vào tiếp tục xào đều.
Ảnh: indochinekitchen.com
Nêm xì dầu và muối sao cho vừa ăn.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cho cải xanh vào xào đều.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cho gạo đã được ngâm nước vào xào đều.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi cơm điện cùng với nước, nấu chín thành cơm.
Ảnh: indochinekitchen.com
Món này ăn kèm với dưa leo và hành tím ngâm chua rất ngon.
ĐÌNH HUỆ (Theo indochinekitchen.com)
cơm gà chiên cải xanh, cơm chiên thịt gà, cải xanh, bữa cơm gia đình