PNO - Crepe là một món bánh phổ biến đến từ nước Pháp, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ. Ngoài crepe cổ điển, bạn có thể biến tấu nên nhiều món crepe khác nhau
Crepe salad gà vừa thơm ngon vừa giàu dưỡng chất
Có thể hình dung crepe như một loại bánh xèo, với phần vỏ mỏng, thơm giòn, bên trong có nhiều loại nhân khác nhau. Với công thức vỏ crepe cổ điển, bạn có thể tùy thích thay thế nhân bên trong, từ mặn đến ngọt.
Nếu nhà có trẻ nhỏ, những loại crepe nhân sô-cô-la, trái cây, chuối... chắc chắn sẽ khiến bé rất thích. Với chị em phụ nữ, các loại crepe salad, rau xanh, trái cây... vừa là bữa sáng hay bữa trưa ngon miệng, vừa giúp đẹp da xinh dáng vì bổ sung được nhiều vitamin, khoáng chất.
Crepe cổ điển
Nguyên liệu
300ml sữa tươi
3 quả trứng gà
120g bột mì
3 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê vani
1/8 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bơ lạt tan chảy
Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán
Thực hiện
Đâp trứng ra chén, cho muối, vani vào đánh bông.
Cho bột mì vào trứng trộn đều cho hòa tan, đổ thêm 1/2 lượng sữa tươi vào trộn.
Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn.
Làm nóng chảo không dính, cho 1 miếng bơ nhỏ vào làm tan chảy. Múc bột làm crepe vào chảo, tráng thành lớp mỏng đều.
Để lửa vừa, canh khoảng 1 phút cho mặt bánh chín, trở mặt bên để thời gian tương tự.
Bánh chín vàng lấy ra đĩa. Có thể dọn crepe cùng nước cam hoặc trà nóng đều ngon.
Từ món crepe cổ điển bạn có thể biến tấu nên nhiều món crepes khác nhau tùy theo khẩu vị, sở thích…
Crepe sô-cô-la chip
Bạn có thể làm mới món crepe của mình bằng cách rắc sô-cô-la chip lên trên bề mặt crepe sau đó gấp đôi nó lại, để trong 15 giây, tắt bếp.
Ngoài chocolate, món bánh crepe kèm hazelnut cũng là một trong những món crepe phổ biến nhất tại Pháp. Nếu thích bạn cũng có thể thay thế bằng bơ đậu phộng.
Crepe trái cây
Bạn có thể kết hợp các loại trái cây tươi như: dâu tây, đào, táo, mận, chuối và một ít đường bột vào lớp crepe cổ điển nếu thích. Bạn cũng có thể cuộn crepe thành hình nón, sau đó cho thêm viên kem và trái cây xắt hạt lựu lên trên và dùng lạnh.
Ngoài trái cây, crepes cũng hầu như phù hợp với tất cả các loại rau quả. Vì vậy mà bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu, gia vị thảo mộc yêu thích cho món crepe của mình.
Crepe rau củ
Crepe mặn
Crepes mặn có thể là một ý tưởng thú vị cho bữa trưa. Để làm món này ngoài công thức cho món crepe cơ bản, bạn có thể chuẩn bị thêm jambon, măng tây, cải bó xôi, chà bông hoặc các loại rau khác tùy thích.
Sau khi hòa trộn bột, sơ chế, thái hạt lựu jambon. Măng tây, cải bó xôi cắt gốc, rửa sạch, chần qua nước sôi cho vừa chín, thái nhỏ. Cho 1 miếng phô-mai nhỏ vào chảo làm tan chảy, cho jambon, rau vào đảo đều, trút ra chén, nêm chút muối, tiêu vừa ăn, sau đó cho vào giữa lớp bánh crepe cuộn tròn, dùng nóng.
Crepes salad
Món crepe này có thể dùng cho bữa trưa hoặc cho bữa tối nhẹ nhàng. Bạn có thể thử với một vài biến thể khác nhau như:
Crepe gà, salad: Trộn thịt gà luộc chín, thái hạt lựu, mayonnaise, nho đen cắt đôi, muối và hạt tiêu với nhau. Đặt một miếng rau diếp rửa sạch, vẩy ráo lên trên crepe, sau đó cho một muỗng hỗn hợp salad gà lên, cuộn tròn, thưởng thức.
Crepe salad gà
Crepe, salad, ham: Để làm món này bạn trộn đều ham thái hạt lựu, phô mai cheddar, hành tây và giấm với nhau, sau đó cho hỗn hợp lên crepe.
Crepe salad, đậu lăng: Trộn đậu lăng nấu chín, cần tây xắt nhỏ, dầu ô-liu và giấm thơm. Sau đó cho hỗn hợp lên crepe.
HUYỀN CHÂU (Theo wiki how.com)
cách làm bánh crepe, món Pháp, bữa sáng tại nhà, crepe cho trẻ