PNO - Rau củ rất tốt cho trẻ nhưng không phải bé nào cũng chịu “hợp tác” với mẹ để bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết này.
Cũng như các loại súp khác, súp kem được nấu bằng rau củ và nước dùng hầm từ xương, sau đó xay nhuyễn rồi nấu sôi lại, cho kem tươi (whipping cream) vào. Món này có vị béo ngọt, thơm ngon, rất hợp với trẻ.
Khi nấu súp kem, mẹ có thể lần lượt thay đổi nhiều loại rau củ, vừa đổi vị vừa bổ sung được nhiều loại rau khác nhau cho bé. Một số loại rau, củ thường được ưa chuộng trong món súp này là bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai môn, cải bó xôi, nấm...
Nước dùng nấu súp có thể hầm từ thịt heo, thịt gà, cá, tôm... Để ngon hơn, khi múc súp vào chén, mẹ có thể rắc thêm ít phô mai bào hoặc kem tươi và cho bé ăn kèm với bánh mì nướng bơ tỏi.
Súp kem gà nấm
Nguyên liệu
2 cái đùi gà
100g nấm hương tươi
100g nấm đùi gà
100g nấm bào ngư
1/2 củ hành tây
1 nhánh cần tây
50g bơ
30g bột mì
150ml sữa tươi
50ml kem tươi (whipping cream)
Gia vị: Muối, tiêu
Thực hiện
Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Các loại nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ.
Hành tây lột vỏ. Cần tây lấy phần gốc, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ cùng cần tây.
Làm nóng 1/2 bơ, cho hành tây vào xào đến khi hành trong, trút cần tây vào xào thêm 5 phút.
Đổ 700ml nước vào, cho thịt gà và nấm vào nấu mềm, nêm ít muối, vớt bọt cho nước trong.
Lấy thịt gà ra, bỏ xương gỡ lấy nạc. Phần nước súp cho vào máy xay mịn.
Làm nóng 1/2 bơ còn lại, cho bột mì vào đảo đều, để lửa nhỏ.
Khi bột mì mịn, cho nước súp vào quậy đều.
Thêm sữa tươi, kem tươi vào, để sôi lại, nêm muối, tiêu vừa ăn.
Sau cùng cho thịt gà vào quậy đều, tắt bếp.
Múc súp ra chén hoặc đĩa sâu lòng, ăn kèm bánh mì nướng bơ tỏi.
Thiên Bình thực hiện
Súp kem, nấm, thịt gà, món ngon cho bé, giúp bé ăn ngon miệng