PNO - Không chỉ mang lại cho người thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của ẩm thực Indonesia, món Cà tím xào ớt cay còn chứa
Ảnh: indochinekitchen.com
Nguyên liệu
• 25g ớt đỏ
• 50g hành tím
• 20g tỏi
• 1 muỗng cà phê muối
• 10g me vắt, ngâm với 70 ml nướ nóng
• 20g đường
• 2 trái cà tím, cắt làm đôi
• 50 ml dầu ăn
Ảnh: indochinekitchen.com
Thực hiện
• Cho ớt đỏ, hành tím, muối và tỏi vào cối đá.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Dùng chày giã đến khi hỗn hợp ớt tỏi nhuyễn mịn.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Cắt dọc cà tím làm đôi rồi tiếp tục cắt ngang thành miếng dài khoảng 5 cm.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên khoảng 1 phút trên lửa lớn, bạn cũng có thể nướng cà tím nếu không thích dùng dầu để chiên.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Sau khi chiên cà tím sao cho có màu đẹp mắt, lấy cà ra đĩa cùng với giấy thấm dầu ăn.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Tiếp tục làm nóng phần dầu ăn còn lại, cho hỗn hợp ớt tỏi đã được giã nhuyễn vào xào thơm khoảng 2 phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Cho thêm nước me vắt và đường nâu vào tiếp tục nấu sôi khoảng 2 phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Sau đó, trộn đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt đặc sệt, nêm nếm vừa khẩu vị.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Cuối cùng, cho cà tím vào nước sốt rồi trộn đều tay khoảng vài phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
• Múc thức ăn ra đĩa, trang trí tùy thích, món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
ĐÌNH HUỆ (Theo indochinekitchen.com)
cà tím, cà tím xào ớt cay, ẩm thực Indonesia