PNCN - Bạn có thể tự chế biến tại nhà hai món ốc với cách làm đơn giản.
Ốc len xào dừa
Nguyên liệu
500g ốc len, 200g nước cốt dừa, 20g sả bằm, 1/2 muỗng xúp tỏi băm, ớt xay, một cây sả, rau răm, ớt sừng, hạt nêm, đường cát trắng, dầu ăn, muối.
Thực hiện
Ốc len ngâm nước vo gạo và ớt cho sạch, vớt ra, để ráo, sau đó chặt đuôi, luộc sơ trong nước sôi và muối, vớt ra để ráo.
Xào sả, tỏi, ớt trước, tiếp theo cho ốc len vào xào đều, hạ lửa nhỏ để ốc thấm gia vị khoảng năm phút.
Thêm nước cốt dừa, rau răm và ớt vào, đảo đều. Dọn ra đĩa dùng nóng.
Ốc hương rang muối
Nguyên liệu
500g ốc hương, muối Tây Ninh, bột ngọt.
Thực hiện
Ốc hương rửa thật sạch, để ráo. Muối Tây Ninh, bột ngọt khuấy tan trong nước.
Làm nóng chảo, đun sôi hỗn hợp muối sau đó cho ốc vào, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp kẹo lại, tắt bếp.
Dọn ốc ra đĩa, dùng nóng.
Nguyễn Việt Thư
Mẹo làm sạch ốc * Ngâm với nước vo gạo: ngâm ốc trong một thau nước gạo khoảng một-hai giờ để ốc nhả bùn đất. Sau đó rửa lại với nước sạch. * Sử dụng gia vị: Dùng nước pha với giấm, chanh hoặc ớt bột để ngâm ốc. Các gia vị trên có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh. * Dùng mẻ: Cho mẻ vào ốc để luộc, vị chua của mẻ giúp ốc nhả bùn đất và không còn vị tanh. Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc tư vấn |
Ốc, món ngon từ ốc, cách làm ốc len xào dừa ngon, ốc hương rang muối