PN - Nếu bạn là người chuộng ẩm thực Nhật Bản, không chỉ thưởng thức sushi, sashimi… mà bạn còn có thể khám phá các món lẩu truyền thống thường được người Nhật dùng vào mỗi dịp cuối tuần hoặc lễ hội.
Nhà hàng Gyu Jin có mặt ở hơn 150 quốc gia. Tại Việt Nam, Gyu Jin được thực hiện dưới hình thức buffet, với các món lẩu truyền thống dùng kèm thịt bò Mỹ. Điều thú vị là hương vị nước lẩu thích hợp với nhiều thành viên trong gia đình: shabushabu, sukiyaki, tounyuu, kim chi, soup gà cay, cà ri, miso.
Thêm vào đó, các loại gia vị được đựng trong tô xinh xắn, trưng bày trên quầy để thực khách tự do nêm nếm tùy khẩu vị. Ngoài nguyên liệu chính là thịt bò nhập từ Mỹ và Úc, còn có gần 50 loại rau củ tươi dễ ăn như tần ô, cải thảo, cải ngọt, khoai môn, bắp Mỹ…
Tất nhiên, món lẩu không thiếu các loại nấm như kim châm, linh chi, bạch tuyết, đông cô, đùi gà… Khách hàng dùng tùy ý tất cả những nguyên liệu này.
Nhà hàng có nhiều loại nước xốt đặc trưng của Nhật, nếu ponzu có vị chanh, thì goma có vị đậu phộng béo thơm… Trứng gà tươi được dùng để chế biến một loại nước xốt độc đáo khi thưởng thức lẩu sukiyaki: lát bò Mỹ được cắt mỏng, khi ăn nhúng tái qua nước lẩu, sau đó cho vào chén trứng gà tươi đánh tan sẵn, lớp trứng bao bọc bên ngoài lớp thịt bò tạo thêm vị béo hấp dẫn, húp thêm nước lẩu nóng, vị ngon rất khó quên.
Ngoài các loại nước lẩu kể trên, mới đây, nhà hàng cho ra đời nước lẩu sa tế với vị ngon ngọt của thịt bò hòa quyện cùng các loại xốt, tạo nên một loại nước lẩu thơm ngọt và vị cay rất hợp với những người thích ăn cay. Thực đơn còn có các món ăn kèm như: sushi tươi, xiên nướng Nhật, tempura giòn thơm, bánh xèo Nhật lạ miệng…
Giá buffet lẩu ở Gyu Jin từ 250.000 - 400.000đ/người, tùy buổi sáng hay tối.
Địa chỉ: Gyu Jin 1: 102 Cống Quỳnh - có set lunch giá 90.000đ/phần; Gyu Jin 2: Tầng B3 Vincom A - TP.HCM.
Vân Khánh
Lẩu Nhật, món ăn Nhật, ẩm thực Nhật Bản