Dinh dưỡng

Đổi vị với Rose carpaccio

PNO - Các món ăn từ nước Ý thường có hương vị rất đặc biệt, khiến nhiều thực khách ưa chuộng. Hãy đổi khẩu vị với món “Rose carpaccio” đơn giản, bạn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho những người thân yêu.

 Ảnh: flickr.com

Nguyên liệu

• 0.5 kg thịt bò phi lê

• 90 g phô mai

• 120 g atisô

• 100 g nấm rơm

• 2 trái chanh

• 3 muỗng canh dầu ôliu

• 120 g cải cúc

• Gia vị: muối và tiêu đen xay nhuyễn

Thực hiện

• Rửa sạch nấm rơm rồi cắt thành những lát mỏng


Ảnh: flickr.com

• Ướp nấm rơm với dầu ô liu, muối và tiêu đen xay.


Ảnh: flickr.com

• Rửa sạch cải cúc rồi trộn với một ít dầu ôliu.


Ảnh: flickr.com

• Rửa sạch atisô, cắt thành những miếng nhỏ rồi ướp gia vị với muối, nước chanh, tiêu đen xay và dầu ôliu sao cho vừa ăn.


Ảnh: flickr.com

• Xếp cải cúc trộn dầu ôliu lên đĩa, tiếp đến cho các miếng atisô lên trên.


Ảnh: flickr.com

• Xếp các lát thịt bò lên trên theo dạng hình tròn phủ xung quanh đĩa.


Ảnh: flickr.com

• Xếp nấm rơm lên trên


Ảnh: flickr.com

• Khi món ăn hoàn tất, bạn có thể rắc phô mai bào sợi lên trên để trang trí. Sau đó, hãy pha một ít nước chanh với ít muối để làm nước sốt. Chế nước sốt này lên món Rose Carpaccio rồi thưởng thức.


Ảnh: flickr.com

Mách nhỏ: 

• Để cắt thịt bò dễ dàng và đẹp mắt, bạn nên cho miếng phi lê thịt bò vào tủ đông lạnh khoảng vài phút trước khi cắt.

• Nấm rơm và atisô nên được ướp với gia vị cùng dầu ăn ngay khi được cắt lát để không bị thâm đen.

Bạn có thể thưởng thức món Rose Carpaccio với bánh mì sẽ rất ngon

Ảnh: flickr.com

ĐÌNH HUỆ (Theo academiabarilla.com)

www.phunuonline.com.vn

Rose carpaccio, món Ý, thịt bò sốt nấm và atiso


      © 2021 FAP
        226,926       717