Dinh dưỡng

Nộm su hào Hà Nội

PNCN - Thời tiết bắt đầu bước vào mùa nóng, bạn có thể chế biến món rau trộn để giảm nhiệt bên cạnh các món ăn hàng ngày.

Nguyên liệu

Su hào: 250g, tôm khô 50g, giò lụa 50g, cà rốt cắt sợi 30g, hành tây 30g, ớt sừng cắt sợi 1/2 trái, húng lủi, ngò rí, đậu phộng rang, mè trắng rang, bánh phồng tôm chiên.

Gia vị: tỏi ớt băm, đường, bột ngọt, nước cốt chanh, nước mắm.

Cách làm

Su hào bỏ vỏ, cắt sợi, rửa qua nước ấm, ướp su hào, cà rốt với một muỗng đường, 1/2 muỗng muối.

Tôm khô ngâm nước nóng, giã giập.

Giò lụa cắt sợi như su hào.

Húng lủi, ngò rí cắt sơ. Hành tây cắt lát mỏng.

Nước trộn gỏi: Hai muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tỏi ớt băm trộn đều.

Trộn chung su hào, cà rốt, tôm khô, giò lụa, hành tây, ớt sừng với nước trộn gỏi. Sau đó chắt ráo nước, thêm rau thơm, đậu phộng giã, mè.

Trình bày

Cho gỏi ra đĩa, trang trí với húng lủi, ngò rí.

Dọn kèm bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.

Ngọc Hạnh

www.phunuonline.com.vn

Nộm su hào Hà Nội


      © 2021 FAP
        232,592       871