Dinh dưỡng

Bánh trứng nướng ngày 8/3

PNO - Không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật cũng như những kỹ năng nấu bếp, chỉ cần vài nguyên liệu và thao tác đơn giản, các quý ông đã có thể sáng chế món ngon cho những

 Khẩu phần: 5 người

Thực hiện: 2 giờ

Nguyên liệu:

-5 cái lòng đỏ trứng gà

-70g đường thốt nốt

-200g whipping cream

-50g sữa đặc

-1kg xoài chín, 200g dâu tây, 100g đường cát, 1 nhúm muối, 1/2 thìa cà phê vani

Caramel: 100g đường, 80ml nước

Thực hiện:

-Cho whipping cream, sữa đặc, đường thốt nốt, vani, muối vào nồi đun đến khi hỗn hợp hơi sôi lăn tăn, tắt bếp.

-Lòng đỏ trứng đánh bong, lược kỹ, đợi hỗn hợp whipping cream nguội bớt, trút trứng vào hỗn hợp whipping cream khuấy đều. Rót hỗn hợp vừa trộn vào chén sứ, cho vào nồi hấp trong khoảng 25-30 phút cho chín, để nguội hẳn.

-Cho bánh trứng vào tủ lạnh để khoảng 1 giờ, trước khi ăn rải đều đường cát phủ kín mặt bánh, dùng đèn khò cho chảy đường đến khi tạo thành lớp đường cứng vàng trên mặt bánh.

Caramel: Cho đường, nước vào chảo đun ở nhiệt độ cao đến khi chuyển màu nâu cánh gián, tắt bếp, múc 1 thìa caramel kéo dài trên bìa cứng tạo hình, để nguội hẳn, lấy ra để đông lạnh.

-Xoài, dâu rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa dọn ăn kèm bánh trứng nóng, trang trí caramel.

Mách nhỏ: Có thể cho hỗn hợp bánh trứng vào lò nướng trong 20 phút ở 250 độ C, bánh chín lấy ra để nguội hẳn. Nếu không có vani có thể thay bằng 1 bó lá dứa rửa sạch nấu cùng hỗn hợp whipping cream.

Bài Huyền Châu

Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng

Tại Nhà hàng Corso Steakhouse & Bar (Khách sạn Norfolk 117 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM)

www.phunuonline.com.vn

Bánh trứng nướng, bánh ngày 8/3


      © 2021 FAP
        226,992       753