PNCN - Bào ngư tươi có quanh năm, giá lại rẻ, dinh dưỡng cao. Khi cơ thể không được khỏe, hoặc trời nắng nóng bức khó chịu, món cháo bào ngư sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái.
NGUYÊN LIỆU
Bào ngư: 200g, tôm sú: 300g, gạo thơm: 1/4 lon, hành tím phi: 30g, tỏi băm: một muỗng cà phê, hành lá: ba tép, gừng: 20g, tía tô: một ít.
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt.
CÁCH LÀM
Chế biến
Bào ngư tươi rửa sạch, cho vào nồi hầm (nếu bào ngư khô thì ngâm nửa buổi) cho đến khi mềm. Nấu 1/4 lon gạo thành cháo hơi đặc. Tôm lột vỏ, làm sạch, ướp hạt nêm, tiêu, phi thơm tỏi cho tôm vào xào vừa săn. Cho nước hầm bào ngư vào nấu chung với cháo vừa sánh. Nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
Trình bày
Đun sôi cháo trong nồi đất, cho bào ngư, tôm lên mặt. Gừng cắt sợi cho vào, rắc hành lá cắt nhỏ, hành tím phi vào và một ít lá tía tô, tiêu lên mặt cháo. Ăn nóng với nước mắm ớt.
Ngọc Tú
Cháo bào ngư