Dinh dưỡng

Gạo lứt ngỗng nướng ớt chuông

PNCN - Bên cạnh những món ăn nhiều thịt mỡ ngày Tết, bạn có thể chế biến một món ăn nhẹ bụng nhưng vẫn đủ chất với đạm, bột, rau, dầu.

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

Hai chén gạo lứt ngỗng, hai quả ớt chuông to, 200g thịt xá xíu, tám cây cải thìa, 1/2 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tỏi xay, hai muỗng cà phê hắc xì dầu, hai cọng lá dứa, dầu hàu.

Thực hiện

- Vo sạch gạo lứt ngỗng, cho vào nồi trộn đều với gừng, một muỗng xúp dầu hàu, dầu mè, lá dứa cắt khúc và thêm nước vừa đủ, nấu cho cơm chín, tơi xốp.

- Bổ đôi ớt chuông, móc bỏ ruột và hạt. Cho cơm vào quả ớt, ém chặt. Cho cơm nhồi ớt vào lò, nướng đến khi ớt vàng thơm (khoảng 10-15 phút).

- Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi, trụng qua nước nóng, để ráo.

- Phi thơm tỏi xay với ít dầu trong chảo, cho cải thìa vào xào nhanh tay với một muỗng xúp dầu hàu.

Cơm nhồi ớt chuông nướng dùng nóng với cải xốt dầu hàu và thịt xá xíu thái lát. Ăn kèm với nước tương, ớt. 

Lưu ý:

Khi cho gạo vào nồi nấu khoảng 15 phút thì mở ra, nếu thấy khô thì rưới thêm ít nước, đảo đều; nếu thấy hơi ướt thì dùng đũa xới nhẹ, mở vung vài phút cho bay bớt hơi nước rồi đậy lại, nấu đến khi chín.

Mỹ Hạnh (ghi)

Hướng dẫn: Trung Lễ (Nhà hàng Giấy Bạc, 96/1 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM)

Stylist: Đăng Phương

Photo: Wing Chan (www.bitestudio.vn)

www.phunuonline.com.vn

Gạo lứt ngỗng nướng ớt chuông


      © 2021 FAP
        227,031       582