PNO – Mì quảng là món ăn khá thông dụng với nhiều người. Tuy nhiên, lâu nay, thực khách chỉ được thưởng thức mì quảng gà, cá, tôm thịt… Để thay đổi khẩu vị,
Ảnh: flickr.com
Nguyên liệu
• 800 g thịt ếch
• 1 kg mì Quảng (cho 4-6 người ăn)
• 4 muỗng canh muối
• 3 muỗng canh nước mắm
• 2 muỗng canh đường
• 2 muỗng canh dầu ăn
• 1 muỗng canh tiêu đen xay nhuyễn
• 1 quả cà chua
• 2 trái ớt đỏ
• 50 g nghệ tươi
• ¼ quả thơm (dứa)
• 3 củ hành tím
• 3 củ sả băm nhuyễn
• Rau sống ăn kèm: xà lách, bắp chuối thái sợi, cải con, rau húng, ớt xanh, chanh, hành lá, đậu phộng rang, bánh tráng nướng (bánh đa).
Thực hiện
• Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt ếch với sả băm, hành, tỏi, nghệ đã giã nhỏ, nước mắm, đường khoảng 30 phút cho thấm. Dứa gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Cà chua cắt lát mỏng hoặc múi cau.
Ảnh: flickr.com
• Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi thơm và thịt ếch vào xào, rim thịt trong khoảng 15 phút. Khi thịt ếch chín thì cho thêm dứa, cà chua vào xào trên lửa nhỏ .
Ảnh: flickr.com
• Tiếp đến cho khoảng 4 – 5 chén nước vào, đun sôi trong 3 phút thì tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu, hành hoa xắt nhỏ cho thơm.
Ảnh: flickr.com
• Cho mì Quảng ra tô, chan nước dùng có thịt ếch lên, thêm hành ngò, đậu phộng rang. Khi ăn, cho rau sống vào trộn đều, ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ rất ngon.
Ảnh: flickr.com
ĐÌNH HUỆ (Theo vietnamesefood.com.vn)
Mì Quảng ếch