Dinh dưỡng

Lẩu nấm chay

PNCN - Với nguyên liệu có sẵn cùng cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, bạn có thể thực hiện món lẩu chay thanh đạm, vừa giúp “giải ngán” các món dầu mỡ,

Nguyên liệu (khẩu phần: hai-ba người)

Nấm các loại, 300g hành tím, 200g ngải bún, 100g tỏi lột, 100g me chua, nước mắm chay, bột nêm chay, đường, 50g ớt sừng khô, bún tươi, 100g rau nhút, 100g đậu bắp cắt đôi.

Chế biến

- Nấm rửa sạch, để ráo; rau nhút nhặt rửa sạch.

- Nước dùng: Cho hành tím, tỏi lột vỏ, ớt sừng, ngải bún vào một lít nước. Xay hỗn hợp trên thật nhuyễn, sau đó cho lên bếp, đun sôi. Cho me chua vào lọc hết xác, chỉ lấy nước cốt. Nêm bột nêm, nước mắm chay cho có vị chua ngọt theo sở thích.

Cách dùng: Xếp nấm và rau ra đĩa, nấu sôi nước dùng, bỏ nấm và rau vào. Dùng nóng với bún tươi.

Mỹ Hạnh (ghi) 

Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Văn Ngọc (nhà hàng chay Hum VegetarianLounge & Restaurant - số 2 Thi Sách, Q.1, TP.HCM)

www.phunuonline.com.vn

Lẩu nấm chay


      © 2021 FAP
        227,031       621