“Làm sao để con hào hứng với những món ăn chế biến từ rau củ?” là câu hỏi lặp đi lặp lại trong đầu nhiều mẹ khi chế biến đồ ăn cho bé.
Rau xanh là nhóm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Chất xơ trong rau xanh có vai trò rất quan trọng cho tiêu hóa, thiếu chất sẽ dẫn đến táo bón, ảnh hưởng đến sự phát triển đường ruột của trẻ. Các loại vitamin khác trong rau như vitamin A, vitamin C giúp răng lợi của bé phát triển chắc khỏe, tăng sức đề kháng, hạn chế mắc một số bệnh như quáng gà, viêm da nang tóc…
Tuy nhiên, nhiều bé từ khi bắt đầu ăn dặm cứ nhìn thấy các món ăn chế biến từ rau củ là lắc đầu nguầy nguậy. Điều này khiến nhiều mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng. Để trẻ tránh xa thói quen lười ăn rau củ, các mẹ cần “bỏ túi” những tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu dưới đây:
Chế biến rau củ đúng cách ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm