Không có giới hạn về thực phẩm cho những người bị đa nang buồng trứng, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm nguy cơ biến chứng.
Đa nang buồng trứng (PCOS) là những túi chứa đầy chất lỏng phát triển trên hoặc bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ. Mặc dù nhìn chung, các loại u nang buồng trứng là vô hại, nhưng cũng có khi chúng gây ra các vấn đề như đau đớn, chảy máu kinh nguyệt nhiều và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Có nhiều nguyên nhân gây u nang buồng trứng, trong đó bao gồm cả nguyên nhân xuất phát từ chuyện ăn uống.
Bản thân các loại thực phẩm không phải là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh đa nang buồng trứng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải lưu ý trong ăn uống.
Có những thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, tiêu hóa, miễn dịch, sự kháng insulin, thậm chí tăng lượng đường huyết... Những yếu tố này hoàn toàn có thể góp phần làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đa nang buồng trứng.
Các thực phẩm dễ làm tăng nguy cơ bệnh đa nang buồng trứng bao gồm:
Để phòng bệnh
đa nang buồng trứng phát triển hoặc giảm các triệu chứng, khỏe mạnh hơn khi đã bị bệnh thì chị em cần hiểu rõ hơn về căn bệnh này.
1. Có thể do vô tình mà bạn đã tạo ra môi trường thuận lợi cho bệnh đa nang buồng trứng phát triển. Những yếu tố đó bao gồm:
2. Những điều cần làm để luôn khỏe mạnh nếu không may bạn đang bị đa nang buồng trứng:
(Nguồn: Yourinfertility)