Mùa hè đến cũng là mùa xoài chín, bạn tha hồ sáng tạo kết hợp tạo thành những món sinh tố xoài ngọt ngon cực hấp dẫn sau đây!
Cách 1: Sinh tố xoài kiwi
|
- 250gr xoài chín (1 trái xoài)
- 200gr kiwi (2 trái kiwi)
- 100gr nước lọc
- Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố |
Kiwi gọt vỏ thái hạt lưu. Xoài gọt vỏ thái hạt lựu. Bạn bỏ kiwi và xoài vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc xay nhuyễn. Tùy theo khẩu vị gia đình, bạn có thể thêm đường sữa tùy thích.
Rót sinh tố xoài kiwi ra cốc và thưởng thức. Bạn thích uống mát lạnh thì để trái cây trong tủ lạnh vài giờ trước khi xay sẽ có cốc sinh tố mát lạnh không cần dùng đá.
|
- 500gr xoài chín
- 500gr lê xanh
- Dụng cụ: dao, thớt, máy ép trái cây, cốc thủy tinh |
Lê rửa sạch cắt miếng nhỏ, xoài gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho lê và xoài vào máy ép lấy nước.
Bây giờ, bạn rót nước ép hỗn hợp từ xoài lê ra cốc và thưởng thức. Vị ngọt thanh của lê kết hợp với vị ngọt chua của xoài tạo nên nước ép có vị chua chua ngọt ngon thật hấp dẫn.
|
- 1 trái xoài chín
- 1 trái chanh dây
- 5 trái dâu tây
- ½ trái táo
- ¼ miếng dứa
- Nước lọc
- Mật ong
- Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố |
Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây cắt bỏ cuống bổ đôi. Chanh dây cắt đôi lấy hạt bên trong. Táo gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ bỏ mắt cắt miếng nhỏ. Xoài gọt vỏ cắt lấy cơm thái hạt lựu. Bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố thêm nước, mật ong xay nhuyễn.
Rót sinh tố ra ly thêm vài viên đá lạnh vừa thưởng thức. Sinh tố, nước ép trái cây nên dùng ngay sau khi chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến món xoài đơn giản mà ngon nà nhé!
Theo: toutiao & meishij