Canh kim chi với phần nước súp cay cay, vị đậm đà của thịt, bên cạnh đó là từng miếng đậu hũ thanh nhẹ, sẽ khiến bất kì ai thưởng thức rồi cũng phải gật gù khen ngon!
Cho 6 phần
1 muỗng canh dầu ăn
1 củ hành tây
3 tép tỏi
250g thịt ba chỉ
250g kim chi, cả phần nước cốt kim chi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh ớt gochujang
3 lát đậu hũ
1 muỗng cafe dầu mè
1 cọng hành lá
|
Trong một thố đen, cho hành tây cắt khúc cùng với tỏi, thịt ba chỉ thái miếng, nấu trong khoảng 5 phút khi mà thịt heo chín và hành tây bắt đầu mềm là được. |
|
Thêm kim chi vào nấu trong 2 phút. |
|
Sau đó cho muối, đường, ớt gochujang vào trộn đều. |
|
Đổ nước vào thố đen, đun cho sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 10 phút. Tiếp đến cắt đậu hũ cho vào nồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho dầu mè vào, tắt lửa, rắc hành lá lên và thưởng thức! |
Chúc các bạn thành công với món canh kim chi này nhé!
Nguồn: thewoksoflife
kim chi cải thảo, canh kim chi, món ăn hàn quốc