Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều!
Để làm món mực nhồi cơm nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
60g mực ống
80g cơm
15g hành tây
20g ớt chuông xanh
15g dầu ăn
8g bột thì là
3g muối
20g bí đao
15g cà rốt
20g hành tím khô
5g hạt tiêu đen
2g bột gà
Hành lá cắt nhỏ
|
Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực. |
|
Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào. |
Thêm ớt chuông xanh, bí đao cắt nhỏ vào, tiếp tục xào, đảo đều. |
|
Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị. |
|
Nhồi hỗn hợp cơm vừa trộn ở trên vào bên trong con mực. Bạn nhồi chặt tay để miếng mực khi cắt không bị rời cơm ra nhé! Bạn cũng đừng nhồi đầy hết con mực, nên để lại một khoảng trống để cơm nhồi nở ra là vừa. |
|
Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. |
Nguồn: meishij
món ăn từ hải sản, mực ống, mực nhồi thịt, món ngon cuối tuần