Ăn ngon

Mực nhồi kiểu mới ngon ngất ngây thử làm là mê ngay!

Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Để làm món mực nhồi cơm nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

60g mực ống

80g cơm

15g hành tây

20g ớt chuông xanh

15g dầu ăn

8g bột thì là

3g muối

20g bí đao

15g cà rốt

20g hành tím khô

5g hạt tiêu đen

2g bột gà

Hành lá cắt nhỏ




Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực.



Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào.



Thêm ớt chuông xanh, bí đao cắt nhỏ vào, tiếp tục xào, đảo đều.



Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.



Nhồi hỗn hợp cơm vừa trộn ở trên vào bên trong con mực. Bạn nhồi chặt tay để miếng mực khi cắt không bị rời cơm ra nhé! Bạn cũng đừng nhồi đầy hết con mực, nên để lại một khoảng trống để cơm nhồi nở ra là vừa.



Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút.


Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn, màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị tỏi, thìa là sẽ khiến cho mónmực nhồi cơm nướng này trở thành điểm nhấn mới trongthực đơn hàng ngàycủa gia đình bạn.

Nguồn: meishij

aFamily

món ăn từ hải sản, mực ống, mực nhồi thịt, món ngon cuối tuần


      © 2021 FAP
        2,323,516       650