Thay vì làm món đậu phụ chiên thông thường chỉ thêm vài nguyên liệu nữa bạn đã có 1 món ăn đầy sáng tạo và ngon miệng rồi.
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ
35gr (1/4 cup) bột mì đa dụng
25gr ớt chuông (thái hạt lựu)
2 quả trứng
2-3 thanh cua
Ít hành lá
Muối, tiêu
25gr thịt bò băm (tuỳ chọn nếu ăn chay bạn có thể bỏ qua)
|
Rửa đậu phụ, để khô (hoặc lấy khăn giấy thắm khô). Cho vào tô dằm nhuyễn. |
|
Cho ớt chuông, ít hành lá băm. |
Đập trứng cho vào rồi trộn đều. |
|
Cho thanh cua đã cắt khoanh vào trộn sơ thôi (vì thanh cua rất dễ tơi nát). |
Sau đó cho thêm bột mì. Trộn tiếp cho đều. Đến bước này nếu các bạn dùng bò băm thì cho vào trộn cùng hỗn hợp đến khi đều nhau. |
|
Làm nóng chảo không dính với ít dầu, để lửa vừa. Múc từng muỗng cho vào chảo (Kích thước tuỳ do muỗng bạn múc ít hay nhiều). |
Rồi dùng muỗng ấn nhẹ cho hỗn hợp dàn ra phẳng đều mục đích cho chín đều và đẹp. (Nhớ là múc mỗi muỗng cách nhau 1 khoảng để bánh không dính vào nhau). |
|
Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được. Ăn lúc nóng kèm với nước chấm là ngon nhất. Lưu ý: Chiên một mặt tầm 2-3’ cho chín vàng hẳn rồi mới trở qua mặt kia chiên. Vì để tránh chả bị nát khi lật qua lật lại nhiều lần. |
đậu phụ, món ăn từ đậu phụ, chả đậu thịt, tối nay nhà mình ăn gì, món chiên