Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!
Cách 1:
Nguyên liệu:
- 1 trái dưa hấu
- 2gr muối
- Một ít dầu mè
Cách 2:
Nguyên liệu:
- ¼ cùi dưa hấu
- 1 trái ớt chuông xanh
- Gia vị: dầu thực vật, tiêu, muối
|
Cùi dưa, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái lát miếng nghiêng góc 60 độ, để lát dưa có bản lớn rộng hơn. |
|
Ớt chuông xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. |
|
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt chuông xanh vào xào. Tiếp đến cho cùi dưa vào xào, nêm muối vừa ăn xào chín tắt bếp rắc thêm tiêu cho thơm |
Chúc bạn thành công với 2 cách chế biến món ăn lạ với cùi dưa!
Theo: meishichina
dưa hấu, nộm ngon, món ngon mùa hè