Những món ngon không dầu mỡ thanh nhẹ giải ngấy cho thực đơn hè ắt hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình với cách làm đơn giản sau đây!
Cách 1: Củ cải hấp
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng
- Bột gạo
- Một ít tép tươi hoặc khô (tép tươi rửa sạch, tép khô thì ngâm trong nước 5-10 phút cho nở mềm)
- Gia vị: muối, dầu mè
|
Đầu tiên, bạn gọt vỏ củ cải, rửa sạch, bào sợi. |
|
Củ cải sau khi bào sợi cho vào chiếc bát. Tiếp đến, bạn cho một ít tép, muối vào bát. |
|
Sau đó, cho bột gạo, thêm chút dầu mè, gia vị vừa ăn. Bạn đặt chiếc bát vào nồi hấp 30 phút, tắt bếp, lấy bát ra ngoài. |
Cách 2: Đậu đũa hấp
Nguyên liệu:
- Đậu đũa
- Bột gạo (gạo tự xay ở nhà không quá mịn vẫn còn thô nhỏ)
- Gia vị: muối, dầu mè, tỏi băm nhỏ, bột nêm gà
|
Đậu đũa rửa sạch, để ráo nước, cắt đoạn ngắn 5-6cm. |
|
Sau đó, thêm chút dầu mè, một chút muối, bột gạo trộn đều. |
|
Bạn đặt chiếc bát trong nồi hấp 15 phút. Pha gia vị: tỏi băm nhỏ cho vào chiếc bát trộn với dầu mè, một tí muối, nước tương trộn đều. |
Chúc các bạn ngon miệng với 2 cách chế biến món ngon không dầu mỡ này nhé!
Theo: meishichina
món ăn từ rau củ, tối nay nhà mình ăn gì, món hấp