Lạ miệng với món canh chua dưa leo bắp bò vừa giúp thanh nhiệt vừa tẩm bổ cơ thể sau những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 200 gr bắp bò
- 2 quả dưa leo
- 3 quả cà chua
- Hành lá, ngò rí, tỏi
|
Bắp bò thái lát mỏng 3-4cm (để khi nấu thịt sẽ mau mềm). Cà chua thái múi cau, dưa leo cắt làm tư bỏ ruột và cắt xéo. |
|
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi sau đó trút phần bắp bò vào xào trong 15 phút tiếp đến là cà chua thái. |
|
Khi bắp bò và cà chua đã mềm thì cho dưa leo vào xào chung. |
|
Thêm 2 tô nước nấu trên lửa trung bình, khi canh sôi bạn nhớ vớt bọt bỏ đi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cho canh chua ra tô rắc thêm hành lá, ngò rí. |
canh, món canh, món ăn từ thịt bò, canh chua, nấu canh chua