Nộm gà với phần thịt xé thấm vị không còn gây cảm giác khô xác như khi ăn riêng. Thêm vào đó, khi hòa chung với cà rốt và hành tây mát giòn, hội đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nó trở thành món ăn thật dễ ăn lại ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món nộm gà xé:
- 200g ức gà;
- ½ củ hành tây
- 1/3 củ cà rốt
- 3 lát gừng
- Chanh, ớt, ít lá húng bạc hà
- Gia vị: 10ml nước mắm; 5g đường; 10ml nước trắng
|
Ức gà rửa sạch, bỏ vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh và 3 lát gừng tươi vào luộc cùng. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa đun chừng 10 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy thịt chín thì vớt ra đĩa. |
|
Rau húng bạc hà nhặt lấy phần lá, đem rửa nhẹ dưới vòi nước chảy, ngâm với chút nước muối loãng chừng vài phút rồi vớt ra cho ráo. |
|
Hành tây chia làm 2 phần: 1/3 thái hạt lựu; 2/3 xắt lát mỏng. Hành tây thái xong đem ngâm trong nước đá lạnh chừng 10 phút cho bớt hăng rồi vớt ra cho ráo. |
Cà rốt xắt sợi. |
|
Trộn đều nước mắm, đường; nước trắng trong 1 bát nhỏ. Vắt chanh lấy nước cốt, tùy độ chua của chanh mà bạn có thể cần tới 1 quả hoặc 1,5 quả chanh, trộn đều nước cốt chanh với hỗn hợp gia vị vừa trộn. Sau cùng bạn mới thêm ớt bằm. |
|
Ức gà sau khi đã nguội, xé thành sợi nhỏ. |
|
Cho thịt gà, cà rốt và hành tây vào âu trộn. Rưới đều hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn từ bước 4 vào, đảo đều cho thấm vị. Gắp nộm ra đĩa, rắc lá bạc hà lên trên mặt. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
nộm ngon, nộm gà, món ăn kèm, món ăn từ thịt gà