Pudding đậu nành vừa thanh mát vừa bổ dưỡng sẽ là “món tủ” của chị em trong mùa hè này đấy!
Để làm pudding đậu nành, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Phần pudding đậu nành: 100 ml nước sôi 10g gelatin 175g đậu phụ non 75ml mật ong 350ml sữa đậu nành không đường 3ml tinh chất hạnh nhân Phần xốt dâu tây: 227g dâu tây 15ml mật ong Nước cốt ¼ quả chanh Lá bạc hà Quả việt quất |
|
Đổ 100ml nước sôi vào cốc, cho 10g gelatin vào khuấy đều đến khi gelatin tan hết. |
|
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. |
Thêm 75ml mật ong và 350ml sữa đậu nành không đường vào, xay nhuyễn. |
|
Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát to, đổ nước gelatin và tinh chất hạnh nhân vào khuấy đều nhẹ tay cho các thành phần hòa quyện vào nhau. |
Để pudding được mịn bạn lọc hỗn hợp trên qua rây nhỏ. |
|
Múc hỗn hợp vào cốc nhôm, sau đó để tủ lạnh trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ. |
|
Trong lúc chờ đậu nành đông, bạn tiến hành làm xốt dâu tây. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ. |
Bạn có thể dùng thìa dầm dâu tây hoặc dùng máy đánh trứng đánh cho dâu tây hơi nhuyễn. |
Sau đó thêm mật ong và nước cốt chanh trộn đều. |
|
Khi pudding đông lại, bạn dùng một con dao nhọn khía quanh thành cốc rồi nhẹ nhàng úp ngược cốc pudding ra đĩa. Đổ nước sốt dâu tây lên trên, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt. |
Chúc bạn thành công!
Nguồn: justonecookbook
làm bánh pudding, đậu nành, món tráng miệng, món ngọt, món ăn vặt