Nếu bạn đang dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay 3 món bánh chuối này nhé!
Bánh bông lan chuối phô mai:
80g bột mì
50g đường
2 quả trứng
20g bột phô mai
50ml dầu ăn
Chuối
2g bột nở
Dừa nạo sợi
|
Cho trứng, dầu ăn, đường vào tô, dùng phới đánh tan. |
|
Rây bột phô mai, bột mì và bột nở vào tô. |
Dùng phới trộn nhẹ nhàng cho bột hòa quyện vào trứng. |
|
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, cắt chuối đặt bên trên rồi rắc dừa nạo sợi. |
|
Cho khay bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. |
Bánh há cảo chuối
100g vỏ bánh há cảo 100g chuối chín |
|
Bóc vỏ, bổ quả chuối thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt chuối thành từng miếng dài khoảng 2-3 cm. |
|
Đặt miếng chuối vào phần góc vỏ bánh, gấp vỏ bánh vào. |
Tiếp tục gấp vỏ bánh như hình. |
Gấp hai bên mép vỏ bánh vào giữa. |
Cuối cùng gập nốt phần góc nhọn của vỏ bánh vào giữa là xong. |
|
Đặt bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. |
|
Khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu là được. |
Bánh muffin chuối đường nâu
300g bột mì 220g sữa tươi 3 quả trứng 2 quả chuối 60g đường nâu 50g dầu ăn 15g bột nở 2g baking soda |
|
Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ. |
|
Cho trứng và đường nâu vào bát to, đánh cho trứng và đường tan hết. |
Đổ sữa tươi vào trộn đều. |
Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng dầu ăn vào bát, dùng phới trộn đều. |
|
Cho chuối cắt nhỏ vào. |
Rây bột mì, bột nở, baking soda vào bát, dùng phới trộn cho bột và trứng hòa quyện với nhau. |
|
Làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 35 – 40 phút. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với 3 món bánh chuối này!
Nguồn: meishichina
chuối, chuối chín, món ngon từ chuối, bánh chuối, làm bánh chuối