Ăn ngon

Học cách làm đậu phộng chiên cay ngon hơn cả quán nhậu

Món đậu phộng chiên cay không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi, thơm ngon mà còn bởi vị cay xè đặc biệt. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi với bia lạnh mùa hè này đấy!




Để làm món đậu phộng chiên cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đậu phộng (lạc)

Ớt tươi

Ớt khô

Muối




Đổ đậu phộng vào rổ, vo sạch với nước



Đổ nước vào nồi, thêm ớt tươi, ớt khô và một chút muối đun sôi, sau đó cho đậu phộng vào nồi, đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Vớt đậu phộng ra ngâm vào nước lạnh.



Dùng tay chà mạnh để đậu phộng bung hết lớp vỏ lụa, sau đó dùng khăn bông sạch thấm đều cho hạt đậu phộng khô.



Cho đậu phộng vào túi nilon, buộc kín, cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm.



Đổ thật nhiều dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi cho đậu phộng vào chiên.



Đậu phộng chiên vàng đều thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.



Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ giữ lại một lượng nhỏ dầu ăn để xào ớt. Lưu ý để lửa nhỏ để ớt không bị cháy.



Cho đậu phộng vào chảo vừa xào ớt, thêm chút muối.



Đảo đều tay rồi tắt bếp.



Món đậu phộng chiên cay được chế biến theo công thức hoàn toàn mới, khiến cho món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn gấp bội phần. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi món nhậu tuyệt vời này đấy!


Chúc bạn thành công!

aFamily

đậu phộng, món nhậu, món chiên, món ăn vặt


      © 2021 FAP
        2,332,221       218