Xôi xoài lá cẩm tạo hình hoa hồng xinh xắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.
Để làm xôi xoài lá cẩm cho 2 phần ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 chén xôi nhỏ 1 trái xoài 1 ít nước cốt dừa (tùy thích) Mousse ring đường kính khoảng 8cm để giúp tạo hình cho dễ (*)Xôi các bạn tùy thích chọn loại nào cũng được như nấu xôi trắng, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, xôi nếp than. Khi nấu xôi nên cho ít nước cốt dừa để xôi được béo thơm, Khi xôi chín, trộn xôi với ít đường cho có vị ngọt ngọt. Hôm nay mình dùng xôi lá cẩm, có thể tham khảo cách nấu tại đây. |
|
Xoài gọt vỏ, cắt 2 bên má xoài rồi cắt lát mỏng khoảng 2 mm. |
|
Sử dụng khuôn tròn đế rời nhỏ, đặt lên đĩa. Nén xôi vào khuôn, chỉ nén xôi chừng 1/2 khuôn. |
|
Xếp từng lát xoài lên xôi, lát sau chờm lên lát trước, xếp vòng ngoài rồi từ từ xếp vào trong. |
|
Sau khi xếp kín xoài lên mặt xôi, nhẹ nhàng gỡ mousse ring lên. |
Chúc bạn thành công!
xôi xoài, món ngọt, gạo nếp, món ăn vặt