Chả tôm mực kiểu Hàn Quốc với nhiều màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt của tôm, dai dai của mực và thanh tao của nấm sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Để làm món chả tôm mực kiểu Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g tôm
150g mực
½ củ hành tây
¼ củ cà rốt
Nấm hương
Hành lá
Ớt tươi
1 quả trứng
Tỏi băm nhỏ
Bột năng
Bột mì
Hạt tiêu
Dầu mè
|
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm. Mực cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ. |
Băm nhỏ nấm, hành tây, cà rốt, ớt, hành lá. |
|
Cho mực, tôm và trứng vào máy xay xay nhuyễn. |
|
Đổ hỗn hợp nấm, hành tây, cà rốt, ớt và hành lá vừa băm nhỏ vào tô, thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột mì, tỏi băm nhỏ, ½ thìa dầu mè, một chút muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều. |
|
Đổ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa to, dàn mỏng đều, độ dày khoảng 1-2cm, sau đó dùng 1 chiếc đũa xắn ra thành từng miếng nhỏ. |
|
Gạt từng miếng nhỏ vừa xắt vào chảo dầu sôi... |
Chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là xong! |
món ngon cuối tuần, món ăn từ hải sản, món ngon từ tôm, món ăn hàn quốc