Món bánh dừa kiểu mới này không chỉ ngon miệng mà còn thực hiện rất nhanh nữa đó, bạn hãy thử làm xem sao nhé.
Để làm bánh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 200g sữa đặc.
- 130g dừa nạo sấy (nếu muốn bớt ngọt đi bạn có thể cho thêm dừa)
- Một ít bột bạch đậu khấu
- Một ít hạt dẻ cười(hay hạt điều, hạt hạnh nhân)
- Một ít dừa nạo sấy để trang trí món ăn.
|
Cho sữa đặc vào chảo chống dính |
Cho dừa nạo sấy vào chảo sữa |
Trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên |
|
Đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày. |
|
Thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều. |
|
Khi hỗn hợp còn nóng, viên chũng thành từng viên tròn nhỏ. |
|
Lăn từng chiếc bánh dừa qua vụn dừa sấy khô là xong. |
Bạn để bánh nguội và cất trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3-4 ngày nhé. |
(Nguồn: indianhealthyrecipes.com)
làm bánh, bánh dừa, món ngọt